[anime] Natsume Yuujinchou – 夏目友人帳

Natsume YuujinchouTựa đề: Natsume Yuujinchou

Tựa đề kanji: 夏目友人帳
Thể loại: TV Series
Số tập:13
Thời gian chiếu: 08.07.2008 đến 30.09.2008
Thể loại: Fantasy, Shoujo, Comedy, Drama, Supernatural

Sản xuất: Brains Base

Nội dung: Natsume có một bí mật mà cậu giữ kín từ lâu: cậu có khả năng thấy được những hồn ma. Trong một lần tình cờ tìm được Hữu Nhân Sổ (quyển sổ có thể sai khiến yêu quái) do bà cậu để lại, Natsume đã biết được lý do tại sao các yêu quái luôn đuổi theo mình. Cùng với Madara, một Ayakashi hùng mạnh dưới hình dạng một chú mèo mập, Natsume đã trải qua những tháng ngày đầy rắc rối những mong có thể trả lại hết tên cho các yêu quái để chúng không còn quấy rầy cậu nữa. Nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa, từng câu chuyện vui buồn xoay quanh mối quan hệ giữa người và yêu, và như Natsume đã nói “Con người hay yêu quái, trong tận thâm tâm chúng ta đều giống nhau. Rằng nỗi cô đơn luôn khiến ta sợ hãi…”

Link down: VNS hoặc WS

Zoku Natsume YuujinchouTựa đề: Zoku Natsume Yuujinchou

Tựa đề kanji: 続 夏目友人帳
Thể loại: TV Series
Số tập:13
Thời gian chiếu:
Thể loại: Fantasy, Shoujo, Comedy, Drama, Supernatural, Daily Life, Demons

Sản xuất: Brains Base

Nội dung: Natsume có một bí mật mà cậu giữ kín từ lâu: cậu có khả năng thấy được những hồn ma. Trong một lần tình cờ tìm được Hữu Nhân Sổ (quyển sổ có thể sai khiến yêu quái) do bà cậu để lại, Natsume đã biết được lý do tại sao các yêu quái luôn đuổi theo mình.Cùng với Madara, một Ayakashi hùng mạnh dưới hình dạng một chú mèo mập, Natsume lại trải qua những ngày tháng đầy rắc rối của mình. Nhưng mỗi một yêu quái cậu gặp là mỗi một cảnh đời, mỗi một niềm vui nỗi buồn khác nhau. Giúp đỡ hay phản bội, chia ly hay hội ngộ, tất cả đều trải qua rất nhanh khiến Natsume càng cảm thấy sợ sự cô đơn, nhưng Madara đã nói “Cuộc sống của con người ngắn ngủi đến đáng sợ, nhưng ta sẽ cùng cậu trải qua sự ngắn ngủi ấy” … (tiếp theo phần một)

link down: VNS Hoặc WS
Hoặc ai thấy có hứng thì có thể đọc truyện tại đây (lưu ý là truyện vẽ không đẹp bằng anime đâu nghen)


Cảm nhận riêng: Đây là một anime nhẹ nhàng, tâm lý rất hay. Nói về cuộc sống của cậu bé Natsume xoay quanh việc cậu có thể nhìn thấy yêu quái và những rắc rối chúng mang lại cho cậu. Ban đầu là những căm ghét bản thân vì khả năng dị thường của mình, nhưng dần dần về sau nhờ khả năng này cậu đã tìm thấy được tình bạn, những tình cảm cùng cảm xúc chưa từng có trước đây. Mỗi tập liên quan đến Natsume cùng một yêu quái nào đấy trong hữu nhân sổ và câu chuyện của yêu quái đó. Phim thực vô cùng nhẹ nhàng, vui tươi và đu sâu vào lòng người xem qua những chi tiết đầy cảm động.

P/s: Trong phim thích nhất là “pé mèo” a, pé ấy sễ xương kinh khủng. Nhưng đừng bao giờ để bị vẻ ngời dễ thương ấy đánh lừa nhé, pé là một đại yêu quái đó. Lúc bé biến thân thì thật vô cùng oai phong. Nhưng bên cạnh đó, xuyên suốt phim sẽ cho ta thấy bản chất của pé lại là một tên…………………..bợm nhậu.

Và đây là vài hình ảnh từ pé mèo dễ thương của chúng ta:


3 thoughts on “[anime] Natsume Yuujinchou – 夏目友人帳

    • Phải a, ta ưng nhất pé trong phim đấy

      Mà nàng xem phim này chưa, phải xem thì mới thấy hết được bản chất rất là 3 chấm của bé

      ta khoái mấy đoạn pé say rượu ghê, nhìn yêu chết đi được

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s