[manga] Sayonara Zetsubou Sensei (さよなら絶望先生)

Sayonara Zetsubou Sensei

j

Một tác phẩm của Kumeta Kohji, “Sayonara zetsubou sensei” hay Tạm biệt, người thầy tuyệt vọng thực sự là một tác phẩm hay. Dù truyện còn đang trong quá trình sáng tác, nhưng với những tình tiết và ý tưởng quái đản, truyện đã quấn hút tôi từ những trang đầu tiên.

Ni dung: Câu chuyện xoay quanh một lớp học kì quái với những nhân vật kì lạ. Điển hình nhất là hai nhân vật chính: thầy giáo Itoshiki Nozomu và cô học trò Fuura Kafuka.

  • Itoshiki Nozomu: Là một người vô cùng tuyệt vọng (có lẽ là ở dưới vực sâu vô vọng). Tên của thầy nếu viết ngang thì sẽ đọc là Zetsubou (có nghĩa là Tuyệt vọng). Trong con mắt của thầy, mọi thứ đều trở nên đen tối và tuyệt vọng. Nozomu chính là nhân vật chính và cũng là linh hồn của cả tác phẩm.
  • Fuura Kafuka: Cái tên này chỉ là bút danh của cô, nó bắt nguồn từ tên nhà văn Franz Kafka. Trái ngược lại hoàn toàn với thầy Nozomu, cô là một người lạc quan, hồn nhiên đến dễ sợ. Mọi thứ dưới con mất của Kafuka đều trở nên đẹp đẽ, tươi sáng đến lạ kì, cho dù nó có đen tối đến đâu.

Và rất nhiều chuyện xoay quanh lớp học do Nozumu đảm nhiệm.

j

Cm nhận:

Manga nhẹ nhàng và có phần hơi “hâm hâm” xen lẫn chút khó hiểu. Những tính cách kì quái cùng hành động khó hiểu khiến tôi không thể nhịn cười qua từng trang truyện.

Truyện bắt đầu với hình ảnh những tán hoa anh đào nở rộ và một con người đang….treo cổ tự tử.

Và khi một cô bé có ý muốn cứu anh ta bằng cách lôi anh ta xuống, anh ta đã giận giữ quát “Làm gì vậy, nhỡ chết thật thì sao”

Cuộc hội ngộ đó đã mở màn cho một loạt các chuyện hài hước xảy ra sau này. Giữa anh chàng tuyệt vọng và cô nàng lạc quan. Cùng với tất cả học sinh trong lớp học do anh chàng tuyệt vọng giảng dạy. Từng cá nhân là một quái nhân, hợp lại thành một tổ lập dị. Hài hước đến từng chi tiết.

Đây là một tác phẩm hay và rất đáng đọc, xuất bản tại Việt Nam dưới tựa “Thầy giáo trẻ” và được làm anime. Nhóm sub thực hiện bộ phim tại đây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s